icon icon icon

Thông Điệp 5K Hãy Cùng SHINKOU Chống Đại Dịch Bùng Phát COVID-19 Bùng Phát

Đăng bởi Bùi Văn Lượng vào lúc 30/01/2021

Thông Điệp 5K Hãy Cùng SHINKOU Chống Đại Dịch Bùng Phát

Tầm Quan Trọng Của Rửa Tay Cồn Kháng Khuẩn Hương Bưởi - Shinkou Trong Phòng Ngừa COVID-19

Rửa tay bằng cồn kháng khuẩn hương bưởi – Shinkou là một trong những biện pháp phòng ngừa COVID-19. Ðiều này đã được các nhà khoa học chứng minh về tính hiệu quả trong việc kháng khuẩn.

Ngừa virus bằng cách rửa tay Bằng cồn kháng khuẩn hương bưởi – shinkou

Trong khi các loại vi sinh vật khác có thể sinh trưởng và sinh sản độc lập thì virus phải xâm chiếm cơ thể vật chủ (chẳng hạn như tế bào con người) rồi từ đó nhân lên. Nếu không tìm thấy cơ thể sinh vật sống để tấn công, thông thường virus cũng mất luôn cơ chế gây bệnh. Nhưng các hạt virus vẫn có khả năng duy trì một khoảng thời gian ngắn từ vài giờ, vài ngày, thậm chí là vài tuần bên ngoài cơ thể vật chủ.

Sơ đồ cho thấy virus có “phong bì” (trái) và virus không “phong bì” (phải). SARS-COV-2 và các loại Corona virus khác đều có phong bì, nghĩa là lớp chất béo phủ ngoài của chúng có thể bị diệt bởi cồn kháng khuẩn hương bưởi shinkou

Khi nào cần rửa tay?

Để phòng ngừa lây nhiễm COVID-19, chúng ta cần rửa tay vào những thời điểm sau:

  • Sau khi trở về từ nơi công cộng: Những nơi công cộng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro do tiếp xúc với nhiều người, cầm nắm vào nhiều vật dụng chung. Vì vậy, cần rửa tay với Cồn Kháng Khuẩn Hương Bưởi - Shinkou sau khi trở về từ những nơi công cộng để loại bỏ virus dính trên tay và tránh lây lan dịch bệnh cho những thành viên khác trong gia đình.
  • Trước và sau khi ăn uống: Vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp hay miệng, vì vậy cần rửa tay đúng cách trước khi ăn để tránh virus đi trực tiếp vào cơ thể và sau khi ăn để giữ đôi tay luôn sạch sẽ nếu có cầm, chạm vào thức ăn. 
  • Sau khi đi vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh và một số nghiên cứu mới đây cảnh báo virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) có thể lây nhiễm qua đường phân. Vì vậy, rửa tay đúng cách sau khi đi vệ sinh là vô cùng cần thiết.

6 bước rửa tay đúng cách

Rửa tay đúng thời điểm là một trong những cách đơn giản để tránh nhiễm bệnh và lây lan vi khuẩn. Chúng ta nên rửa tay bất cứ lúc nào thấy tay bẩn. Tuy nhiên, để loại bỏ được hoàn toàn virus, vi khuẩn bám trên tay, chúng ta cần rửa tay đúng cách theo 6 bước đơn giản:

  • Bước 1: Xịt trực tiếp cồn kháng khuẩn khử mùi SHINKOU HƯƠNG BƯỞI lên lòng bàn tay
  • Bước 2: Dùng lòng bàn tay phải chà lên lưng bàn tay trái. Dùng bàn tay trái chà lên lưng bàn tay phải. Cảm nhận cồn kháng khuẩn khử mùi SHINKOU HƯƠNG BƯỞI tỏa mùi thơm mát từ chiết xuất bưởi thiên nhiên
  • Bước 3: Xoa đều hai lòng bàn tay, Phủ cồn kháng khuẩn khử mùi SHINKOU HƯƠNG BƯỞI vào từng kẽ ngón tay
  • Bước 4: Chà lưng năm ngón tay trái lên lòng tay phải. Chà lưng năm ngón tay phải lên lòng tay trái
  • Bước 5: Chà ngón tay cái của bàn tay trái vào lòng bàn tay phải. Chà ngón tay cái của bàn tay phải vào lòng bàn tay trái
  • Bước 6: Chụm các đầu ngón tay trái và chà lên lòng bàn tay phải. Chụm các đầu ngón tay phải chà lên lòng bàn tay trái. 
  • Bạn có thể rửa tay dưới vòi nước, nhưng lúc này, cồn kháng khuẩn khử mùi SHINKOU HƯƠNG BƯỞI đã khô và bàn tay của bạn đã sẵn sàng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Đối tác chiến lược